TOP1 Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Giòn Ngon, Chuẩn Vị Tại Nhà

Cách Làm Chân Gà Sả Tắc

Cách Làm Chân Gà Sả Tắc là món ăn vặt nổi tiếng với hương vị chua chua, cay cay, mặn ngọt hài hòa và mùi thơm đặc trưng của sả và tắc. Món ăn không chỉ hấp thụ bởi hương vị mà còn bởi độ giòn của chân gà, khiến ai đã thử qua một lần khó lòng quên được. Thay vì ra quán, bạn hoàn toàn có thể tự chế biến món ăn này ngay tại nhà với công thức cách làm chân gà quy tắc đơn giản, dễ thực hiện dưới đây. Không chỉ tiết kiệm chi phí, cách làm chân gà quy tắc tại nhà còn giúp bạn tự điều chỉnh hương vị theo cơ sở và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm..

Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị Làm Chân Gà Sả Tắc

Để có món chân gà sả tắc ngon, chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

  • Chân gà : 500g (nên chọn chân gà công nghiệp để thịt dày và mềm hơn)
  • Sả : 5 cây (chọn sả tươi để đựng hương thơm đặc trưng)
  • Tắc (quất) : 5-6 quả (chọn quả chín vàng để nước cốt tắc thơm và ít đắng)
  • Ớt sừng : 3-4 quả (của bạn khả năng ăn cay)
  • Lá chanh : 5-7 lá (giúp món ăn thơm hơn và giảm ngấy)
  • Tỏi : 1 củ (bóc vỏ và băm nhuyễn)
  • Gia vị : Đường, muối, nước mắm ngon, hậu ăn, bột ngọt (nếu thích)
  • Đá viên : Ngâm chân gà giúp giữ độ giòn

Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Giòn Ngon, Đúng Chuẩn Tại Nhà

Bước 1: Sơ đồ chân gà

  1. Rữa sạch chân gà :
    Chân gà mua về rửa sạch với nước muối pha loãng và một ít mùi để khử mùi hôi và làm sạch da. Dùng dao cày bỏ lớp da vàng và cắt bỏ móng chân.
  2. Luộc chân gà :
    Đun sôi nước với chút muối và vài lát quán để khử mùi. Khi nước sôi, cho chân gà vào sôi trong khoảng 7-10 phút cho đến khi chân gà chín tới. Lưu ý không quá lâu để chân gà giữ được độ giòn.
  3. Ngâm chân gà vào nước đá lạnh :
    Sau khi hoàn thành, hoàn chân gà ra và cho ngay vào tô nước đá lạnh để chân gà săn lại và giữ được độ giòn thở sật. ngâm khoảng 10 phút rồi chín ra để ráo nước.
  4. Chặt nhỏ chân gà :
    Chân gà sau khi ráo nước, Siết thành từng miếng vừa ăn hoặc để nguyên nếu thích.

Bước 2: Chuẩn Bị Nước Ngâm Chân Gà

  1. Pha nước ngâm :
    • Hòa trộn gồm 5 kề canh nước mắm, 3 kề canh đường, 2 kềm canh sau và 1 chén nước lọc vào nội dung.
    • Đun sôi hỗn hợp này cho đường tan hết, sau đó để nguội hoàn toàn.
  2. Chuẩn bị các dữ liệu khác :
    • Sả : sạch, cắt lát gạch.
    • Ớt : Thái lát mỏng để tạo độ nhẹ nhàng.
    • Tỏi : Băm nhuyễn.
    • Tắc : Cắt đôi hoặc thái lát mỏng, nhớ bỏ hạt để tránh bị đau đớn.
    • Lá chanh : Thái chỉ nhỏ để tạo mùi thơm đặc trưng cho món ăn.

Bước 3: Bò Chân Gà Với Sả Tắc

  1. Nguyên liệu hỗn hợp :
    Cho chân gà chặt vào tô lớn, sau đó thêm sả, ớt, tỏi, lá chanh và tắc vào. Đổ phần nước ngâm để làm nguội, đảo đều để gia vị đều vào chân gà.
  2. Ngâm chân gà :
    Để chân gà giảm gia vị, bạn nên để trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 tiếng trước khi thưởng thức. Món ăn sẽ ngon hơn khi để qua đêm, giúp chân gà hoàn toàn gia vị và giòn hơn.

Bước 4: Thưởng Thức Chân Gà Sả Tắc

Sau khi ngâm đủ thời gian, bạn có thể thưởng thức món chân gà sả tắc cùng với bạn bè và người thân. Chân gà giòn sật, kinh đều vị chua cay mặn ngọt, thơm mùi sả và tắc chắc chắn sẽ khiến bạn ăn mãi không chán. Món ăn này rất thích hợp để uống nhi cùng bạn bè trong những buổi tụ tập hoặc làm món ăn vặt vào những ngày cuối tuần.

Bí Quyết Để Chân Gà Sả Tắc Thơm Ngon Hơn

  • Chọn chân gà tươi : Chân gà tươi sẽ có màu trắng hồng tự nhiên, không bị chậm hay có mùi lạ.
  • Ngâm chân gà trong nước đá lạnh sau khi mạnh : Đây là bí quyết giúp chân gà giữ được độ giòn khỏe sật.
  • Bỏ hạt tắc : Quận quy tắc sẽ làm món ăn tốn kém, vì vậy bạn nên thận trọng loại bỏ hạt trước khi hợp nhất.
  • Nêm mùi gia vị vừa phải : Để món ăn không quá mặn hay quá chua, bạn có thể điều chỉnh lượng nước mắm và nước thải.

Lợi Ích Khi Tự Làm Chân Gà Sả Tắc Tại Nhà

  • Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm : Tự động chế biến giúp bạn kiểm soát Kiểm soát nguồn nguyên liệu sạch và tươi ngon.
  • Điều chỉnh hương vị sở thích : Bạn có thể giảm độ cay, mặn, tùy khẩu vị của mình và gia đình.
  • Tiết kiệm chi phí : So với việc mua ngoài hàng, tự làm tại nhà giúp bạn tiết kiệm chi phí mà vẫn có món ăn ngon không tiết kiệm.Cách Làm Chân Gà Sả Tắc

Kết Luận

Với cách làm chân gà sả tắc đơn giản trên, bạn đã có thể tự tay chuẩn bị món ăn vặt hấp dẫn cho cả gia đình. Không chỉ dễ làm, chân gà sả tắc còn là món ăn giúp kích thích giác, thích hợp cho những buổi tụ tập bạn bè hay đơn giản là món uống nhi khi xem phim. Chúc các bạn thành công và có những bữa ăn thật ngon bên gia đình và các bạn nhé!

Snack CornerChia sẻ công thức món ngon mỗi ngày!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *